So sánh chi phí quảng cáo trực tuyến (online) và quảng cáo offline

Có thể nói quảng cáo online tối ưu hơn hình thức quảng cáo offline rất nhiều lần. Để tìm hiểu từng khía cạnh của 2 loại hình quảng cáo này, chúng tôi có bảng so sánh sau:

So sánh chi phí quảng cáo trực tuyến (online) và quảng cáo offline

Nội dung so sánh Quảng cáo online Quảng cáo offline

Thời gian

Để có một quảng cáo online, người ta chỉ cần xây dựng nội dung rồi đăng tải trên các mạng xã hội hoặc các diễn đàn thông qua internet. Thời gian đăng tải rất nhanh.

  • Riêng đối với một số báo điện tử thì sẽ trải qua phần xét duyệt nội dung. Như vậy thời gian có thể kéo dài nhất là 2-3 ngày thì bài quảng cáo sẽ được đăng tải.
Có thể nói, với bất kì hình thức quảng cáo offline nào thì sau khi xây dựng nội dung xong sẽ rất mất thời gian để phát hành hay đăng tải.

  • Với hình thức tiếp thị: Nhân viên sẽ phải đi tới từng nhà một để quảng cáo nên rất mất thời gian. Ngoài ra cần phải chuẩn bị các tài liệu cồng kềnh phức tạp để mang lại niềm tin cho khách hàng.
  • Với hình thức tờ rơi thì sẽ có công đoạn in ấn và đi phát hoặc dán các địa điểm khác nhau.
  • Báo giấy: có lẽ để đăng được một bài trên báo giấy sẽ rất mất thời gian. Bởi vì cần có công đoạn duyệt bài, in ấn rồi mới đến tay người đọc.

Nhân sự

Quảng cáo online sẽ không cần phải có quá nhiều nhân sự. Bởi lẽ chỉ cần người có chuyên môn thao tác nhanh chóng trên internet là đủ khả năng để quản lí nhiều bài quảng cáo cùng lúc với nhiều nội dung và lĩnh vực khác nhau. Ví dụ điển hình với quá trình tiếp thị hay phát tờ rơi, ta dễ dàng hình dung được cần càng nhiều nhân lực thì tốc độ phát tán quảng cáo mới nhanh và rộng rãi.

Chi phí

Chi phí quảng cáo trực tuyến là rất rẻ.Vì nhân sự không cần quá nhiều, thời gian phát hành lại rất nhanh. Để quảng cáo offline hiệu quả, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều chi phí. Ta có thể kể ra chi phí nhân sự, chi phí in ấn tài liệu,…

Mức độ tiếp cận khách hàng

Mức độ tiếp cận khách hàng của quảng cáo online là vô cùng rộng rãi.Với báo mạng hay mạng xã hội sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng. Không chỉ vậy, khách hàng đủ mọi lứa tuổi và đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng có được khách hàng tiềm năng.

Người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác, rút ngắn thời gian giải đáp thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

Như vậy doanh nghiệp dễ tạo được niềm tin và trở nên uy tín hơn.

Mức độ tiếp cận khách hàng của quảng cáo online là vô cùng hạn chế.Các hình thức quảng cáo offline không thể đưa tin nhanh và xa nên hiệu quả không cao. Các đối tượng khách hàng không được đa dạng. Doanh nghiệp cũng khó nắm bắt được khách hàng tiềm năng.

Thời gian giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng không nhanh. Vì vậy nên khó chiếm được lòng tin của khách hàng.

Như vậy có thể thấy, quảng cáo online đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Không chỉ vậy mà chi phí quảng cáo online rất rẻ so với lợi ích mà nó mang lại. Nếu biết cách xây dựng hệ thống marketing online hợp lí thì sự thành công của doanh nghiệp sẽ chiếm phần trăm rất cao.

Hi vọng qua bài viết trên, Vinmedia đã có thể giải đáp những thắc mắc của các bạn xung quanh chi phí quảng cáo trực tuyến.

Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Về chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DINH DƯỠNG VIỆT NAM

Tầng 12, Tháp C, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Mã số thuế: 0102007029 do Sở KH&ĐT Hà Nội cấp ngày 26/07/2006

Hotline: 0981.75.70.75 – 02466.515.717;

Email: [email protected]

Bản đồ